04 điều khiến bạn thất vọng sau khi mua Quạt điều hòa

Nguyên lý làm mát của quạt điều hòa

Hiện nay các sản phẩm Quạt điều hòa – Máy làm mát đang được sử dụng rộng rãi do tính năng làm mát tốt, tiết kiệm điện, phù hợp với nhiều không gian và dễ sử dụng. Tuy nhiên rất nhiều người đã cảm thấy hối tiếc sau khi mua chiếc quạt điều hòa. Và đâu là nguyên nhân?

1. Hiểu nhầm về khái niệm Quạt điều hòa.

Nhiều người nghĩ rằng quạt điều hòa hoạt động cũng giống như chiếc điều hòa (máy lạnh) đây là điều hoàn toàn sai lầm. Vì vậy họ gần như thất vọng ngay lập tức ngay khi vừa mới sử dụng.

Quạt điều hòa làm mát dựa trên nguyên lý cho luồng gió đi qua tấm làm mát đã đã được làm ướt sẽ bị giảm nhiệt độ từ 5-10 độ C và cho ra luồng gió mát. Không như điều hòa làm mát bằng Gas đương nhiên chất lượng lạnh cũng sẽ lớn hơn nhiều lần.

Nguyên lý làm mát của quạt điều hòa
Nguyên lý làm mát của quạt điều hòa

2. Hàng kém chất lượng

Do mua phải hàng nhái, hàng giả, ko có Thương hiệu, nói chung lại là hàng kém chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ chủ yếu từ Trung Quốc (không phải hàng nào từ Trung Quốc cũng kém đâu nhé, nhưng đa số dòng này là loại kém, rẻ tiền) được đưa về Việt Nam, dán nhãn Mác, thương hiệu nào đó rồi đem bán ra thị trường.

Bộ phận quan trọng nhất của chiếc quạt đó chính là Motor quạt, Motor quạt phải làm hoàn toàn bằng đồng mới có được lực gió mạnh, bền. Tuy nhiên các sản phẩm này chỉ làm hoàn toàn bằng nhôm. Khi sử dụng lực gió rất yếu và chỉ được một năm thì nó sẽ hư hỏng. Đây là lý do vì sao nhiều người mua về về mà cảm thấy chiếc quạt không hề mát như mong đợi. Những bộ phận còn lại tuy không ảnh hưởng đến lực gió và độ mát nhưng với chất liệu kém nó cũng nhanh chóng xuống cấp, gây nhiều lỗi và khiến bạn không còn được thoải mái nữa. Vì vậy những thông số kỹ thuật được dán trên máy thực chất chỉ là cho có mà thôi, còn thông số thật thì lại là ảo.

Vậy để làm thế nào để chúng ta biết được đâu là hàng chất lượng, thay vì phải tự đi mày mò, tìm hiểu thì cách đơn giản nhất mà lại hiệu quả nhất là bạn hãy xem các siêu thị lớn như Điện máy Xanh, Điện máy Chợ Lớn… những sản phẩm của thương hiệu nào đang được bày bán thì đương nhiên những Thương hiệu đó chắc chắn là sản phẩm có chất lượng. Bởi vì những siêu thị này họ đặt uy tín của họ lên hàng đầu nên không bao giờ nhập hàng trôi nổi, không chứng minh được nguồn gốc xuất xứ, chất lượng không đảm bảo. Sản phẩm nào dù tốt thì vẫn có lúc hư hỏng, tuy nhiên khi sử dụng những sản phẩm có thương hiệu này chúng ta sẽ được đảm bảo về bảo hành và bảo trì sản phẩm.

Tham khảo Cách phân biệt hàng kém chất lượng

Quạt điều hòa Daikio tại Đà Nẵng
Quạt điều hòa Daikio – Chất lượng, Chính hãng, Uy tín

3. Không phù hợp với nhu cầu sử dụng

Giả sử bạn mua được chiếc quạt chất lượng nhưng nguyên nhân khiến bạn không hài lòng về nó là nó không phù hợp với nhu cầu  sử dụng.

Có vài lý do cho việc này. Đó là chúng ta tự chọn sản phẩm mà không am hiểu sản phẩm, không được tư vấn đúng. Đa phần mọi người thường chọn theo cảm tính, hình thức bên ngoài của quạt mà ít chú ý đến những thông số kỹ thuật của nó, ở đây là diện tích làm mát ( những thông số còn lại cũng không quan trọng lắm). Vì vậy khi đem sản phẩm về sử dụng nó không đáp ứng đủ nhu cầu khiến bạn thất vọng và cho rằng quạt điều hòa là sản phẩm không đáng mua.

Nguyên nhân khác là những người bán hàng tư vấn không đúng sản phẩm. Hiện nay phần lớn những người bán hàng đều ít quan tâm đến nhu cầu sử dụng của khách hàng mà chỉ quan tâm đến làm sao bán được cho khách dù bất cứ máy gì, chỉ quan tâm khách hàng cần mua loại máy giá bao nhiêu tiền rồi chọn máy cho khách mà thôi. Họ không thực sự quan tâm đến diện tích căn phòng của khách là bao nhiêu, dùng cho phòng khách hay phòng ngủ, hay cả hai, nhà xưởng hay kinh doanh… Ngoài ra còn một số nhân viên không am hiểu về sản phẩm nên tư vấn sai cho khách hàng. Nếu may mắn bạn sẽ được một chiếc đáp ứng đủ yêu cầu của mình thì thật là tốt, còn nếu mua phải một máy nhỏ hơn nhu cầu của mình thì thật là đáng tiếc.

Ngoài ra còn một nguyên nhân nữa là khi chúng ta vào siêu thị để xem quạt thì thấy rất mát nhưng khi đem về thì lại không như vậy. Bởi vì trong siêu thị đã có sẵn máy lạnh do đó chẳng cần bạn đứng trước chiếc quạt điều hòa mà chỉ cần đứng trước bất cứ chiếc quạt thường nào thì nó cũng mát lạnh cả thôi.

Vậy làm thế nào đây? Khi mua quạt điều hòa hãy tìm hiểu kỹ thông số kỹ thuật của quạt, mà ở đây chính là diện tích làm mát của quạt. Nên dùng quạt có diện tích là mát lớn hơn căn phòng sử dụng của mình từ 5 đến 10 m2.

Quạt điều hòa Sunhouse
Quạt điều hòa Sunhouse

4. Sử dụng sai cách

Do không được tư vấn, hướng dẫn kỹ hoặc tìm hiểu về cách sử dụng rất nhiều người đã dùng không đúng cách dẫn đến chất lượng làm mát không đạt như mong muốn. Như không được để quạt trong phòng kín mà phải mở cửa khi sử dụng quạt điều hòa để tránh gây độ ẩm không khí quá cao, vị trí đặt quạt sai làm Quạt điều hòa không lấy đủ lượng gió cần thiết nên làm gió yếu, gây ồn. Không được vệ sinh thường xuyên khiến các tấm lọc bị bụi bám đầy, bít hết các miệng hút gió của Quạt điều hòa…

Tham khảo Cách sử dụng quạt điều hòa hiệu quả, bền, an toàn.

Tham khảo các sản phẩm của chúng tôi Quạt điều hòa

4.999.000 
KM
Original price was: 3.000.000 ₫.Current price is: 2.299.000 ₫.
KM
Original price was: 8.000.000 ₫.Current price is: 7.399.000 ₫.
3.599.000 
KM
Original price was: 5.000.000 ₫.Current price is: 4.699.000 ₫.
KM
Original price was: 5.000.000 ₫.Current price is: 4.500.000 ₫.
KM
Original price was: 5.500.000 ₫.Current price is: 4.999.000 ₫.
7.000.000 
KM
Original price was: 7.600.000 ₫.Current price is: 5.499.000 ₫.
8.000.000 
KM
Original price was: 7.700.000 ₫.Current price is: 5.599.000 ₫.
KM
Original price was: 4.500.000 ₫.Current price is: 3.999.000 ₫.
KM
Original price was: 3.000.000 ₫.Current price is: 2.699.000 ₫.
Hết hàng
5.000.000 
KM
Original price was: 3.500.000 ₫.Current price is: 3.199.000 ₫.
KM
Original price was: 3.000.000 ₫.Current price is: 2.699.000 ₫.
Hết hàng
4.750.000 
Hết hàng
4.800.000 
Hết hàng
5.252.000 
Hết hàng
KM
Original price was: 5.200.000 ₫.Current price is: 4.900.000 ₫.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo